8.12.58

ศิลปิน Slur | เสลอ

Slur : เสลอ

ประวัติของวง Slur (รายชื่อเพลงด้านล่าง)

        เสลอ การรวมตัวกันของ 5 หนุ่มที่มีใจรักในแนวเพลงสไตล์ Rock N' Roll โดยพวกเขาได้ผสมผสานความเป็น Rock และ Pop เข้าไว้ด้วยกันจนเกิดเป็นเพลงทางเลือกใหม่ที่ฟังง่าย ฟังสนุก และพ่วงความหฤหรรษ์ ด้วยการแทรกเสียงเครื่องเป่าทองเหลืองอย่าง “ทรัมเป็ต” เข้าไปไว้ในบทเพลงของพวกเขา เพื่อช่วยเพิ่มสีสัน ความสนุก และจังหวะที่ชวนให้ต้องขยับแข้งขยับขาเต้นรำเป็นอย่างยิ่ง บวกกับความตั้งใจจริงด้วยการ Produce เพลงของพวกเขาเองทั้งหมด ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง ด้วยการแสดงสดแบบสุดมันส์ ปนความสนุกสนานของจังหวะดนตรีที่คึกคัก ชวนเต้นรำในสไตล์ ROCK N' ROLL จนเข้าตาถูกแนวทางของค่ายเพลงอย่าง Smallroom คว้ามาเป็นศิลปินในสังกัด ด้วยลีลา และภาพลักษณ์ที่สะดุดตา ทั้ง แนวทางงานเพลง บวกกับบุคลิกท่าทางในสไตล์ส่วนตัวของแต่ละคน ที่เรียกได้ว่าสุดๆ แบบไม่ยอมใคร

       ในปี 2548 เย่ นักร้องนำ และเอม มือกลอง ได้พบกันที่บ้านเพื่อนเพื่อเล่นดนตรี และได้ดูมิวสิกวิดีโอ Last Night ของวงสโตรกส์ จากนั้นทั้งสองจึงตกลงทำเพลงที่ง่ายแต่เล่นเทคนิคเสียงมาก โดยตั้งชื่อโปรเจกว่า เดอะเซฟพาร์

       ต่อมาเอมได้ชวนกาหลิบ เพื่อนสมัยมัธยมมาทำดนตรีด้วยกันโดยเป็นมือเบส กาหลิบได้แนะนำให้ทั้งสองได้รู้จักแบงค์ มือทรัมเปต ซึ่งได้เข้าเป็นสมาชิกของวงตามความสนใจของเย่ที่อยากมีเสียงทรัมเปตในเพลง

       จากนั้น เย่ ได้พบกับ เป้ ที่ห้องซ้อมดนตรีแห่งหนึ่ง และได้ชวนเป้เข้าเป็นสมาชิกวง เมื่อเป้ฟังการซ้อมของวงที่บ้านกาหลิบ จึงตัดสินใจเป็นมือกีตาร์ของวง และวงได้ย้ายสถานที่ซ้อมมายังบ้านของเป้ ต่อมากาหลิบได้แยกตัวออกไปทำงาน และบู้ได้รับคัดเลือกเป็นมือเบสของวงแทนกาหลิบ วงที่มีสมาชิกห้าคนได้แสดงตามงานในมหาวิทยาลัยและงานดนตรีนอกกระแสหลักต่างๆ ควบคู่กับการทำเดโมเพลง พวกเขาได้ส่งเดโมเพลงไปตามค่ายเพลงต่างๆ รวมทั้งสมอลล์รูม แม้ในคราวแรกทางค่ายจะเห็นว่าเดโมเพลงที่เสลอส่งมานั้นมีจุดบกพร่องอยู่บ้าง แต่ทางวงก็ได้ส่งเดโมชุดที่สองไปอีก และในคราวนี้ทางค่ายได้ให้โอกาสวงในการร่วมทัวร์คอนเสิร์ตของค่าย วงเริ่มเป็นที่จับตามองในฐานะคลื่นลูกใหม่ของวงการเพลงนอกกระแสหลักของไทย

       เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2554 ทางวงสเลอ และบริษัทสมอลล์รูม ได้ออกมาแถลงข่าวแล้วว่า เป้ ได้ออกมาจากวงแล้ว เนื่องจากเป้เอง มีงานถ่ายโฆษณา / ภาพยนตร์ / ละคร อย่างมากมาย ทำให้เวลากับวงสเลอนั้นไม่เท่ากัน จึงขอตัดสินใจลาออกจากวงดีกว่า จนกระทั่งล่าสุดทางวงสเลอได้ สรศักดิ์ จันทรมัณฑนา หรือ เฮ้าส์ มาเป็นมือกีต้าร์คนใหม่ของวง

สมาชิกปัจจุบัน

จักรพันธ์ บุณยะมัต เย่ "Yeah" : ร้องนำ,กีต้าร์
สรศักดิ์ จันทรมัณฑนา เฮ้าส์ "House" : กีต้าร์
ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ บู้ "Boo" : เบส
ธิติพันธุ์ อนะวัชพงษ์ เอม "Aims" : กลอง
อัลบั้ม : Bin

1.เพลง อย่าหวัง
2.เพลง ภาพเก่า
3.เพลง โลกสวย
4.เพลง แค่ฉัน
5.เพลง หักหลัง
6.เพลง ความลับ
7.เพลง หมาใน
8.เพลง ส่งรถ
9.เพลง หลง
10.เพลง เดี๋ยวรู้

อัลบั้ม : B

1.เพลง คำเหล่านั้นที่ทำให้ฉันสุขใจ (Sentences)
2.เพลง หากใจ (Heart Joy)
3.เพลง ป๊อปปูล่า โหวต (Popular Vote)
4.เพลง หรือ (Or)
5.เพลง เพราะทุกครั้ง (Tear)
6.เพลง โลกสอง (Us)
7.เพลง Hey เธอ (Hey! Ther)
8.เพลง ดูหมา (Barking Dog)
9.เพลง ไม่รับฝาก (Don't Leave)
10.เพลง ด้วยกัน (With You)

สิ่งที่น่าสนใจ