30.5.44

ศิลปิน STAMP | สแตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

STAMP อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

ประวัติของ สแตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข

เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2525 จบมัธยมจาก โรงเรียนบางกะปิ และ ปริญญาตรีจาก คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เริ่มสนใจงานเพลงเริ่มจากการสร้างสรรค์ผลงานเพลงประกอบละครเวทีสถาปัตย์ฯ และยังรวมตัวกับเพื่อนๆ ตั้งวงดนตรี ส่งเพลงไปที่ 104.5 Fat Radio ซึ่งเป็นจุดพลิกผันให้แสตมป์ ได้พบเจอกับพี่ๆ ในวงการเพลง และมีโอกาสนำผลงาน ออกสู่สายตาประชาชน มีผลงานอัลบั้มแรกของตนเองชื่อ 7thSCENE กับวง 7thSCENE สังกัด เลิฟอีส ในพ.ศ. 2548
นอกจากเป็นนักร้องแล้ว แสตมป์ยังเป็นนักแต่งเพลงมือทองอีกด้วย เขาเริ่มแต่งเพลงให้กับศิลปินทุกค่ายที่ขวางหน้า หนังทุกเรื่องที่ยังไม่มีเพลง โฆษณาทุกชิ้นที่เขาพอจะมีคนรู้จักร่วมทำอยู่ จนในที่สุดเขาได้รับรางวัลแรกในชีวิตคือ รางวัล สีสันอวอร์ด สาขาเพลงยอดเยี่ยม จากเพลง น้ำตา ของธงไชย แมคอินไตย์ เรื่อยมาจนถึง เพลง เงินล้าน จากวงโมเดิร์นด๊อก เพลง ราตรีสวัสดิ์ ของ ฟักกลิ้งฮีโร่ เพลง ฝัน หวาน อาย จูบ จากภาพยนตร์ และที่สำคัญที่สุด เพลง ความคิด จากอัลบั้มเดี่ยวของเขา ซึ่งกลายเป็นเพลงมหาฮิตและได้รับรางวัลเพลงยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน จนปัจจุบันเขากวาดรางวัลไปแล้วถึง 17 รางวัล จากเกือบทุกสถาบันในประเทศ

หลังจากแต่งเพลงให้คนอื่นอยู่มาเป็นเวลานาน แสตมป์ได้ร่วมมีผลงานกับค่ายเลิฟอีส โดยร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ในอัลบั้ม ‘Black Album’ กับวง ‘เรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธา’ ซึ่งหลังจากที่มีโอกาสได้เจอ บอย โกสิยพงษ์ แสตมป์ก็ได้ฝากฝีมือไว้ในอัลบั้ม ‘Love is Vol.1’ และร่วมงานกันเรื่อยมา จนถึงอัลบั้มที่สร้างชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักกับอัลบั้ม ‘Rhythm & Boyd E1EVEV1H’ ในเพลง “สมมติ” และ “เธอไม่เคยเปลี่ยน” และ วง the strangers ร้องร่วมกับ ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ คัตโตะ อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุลและ แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์ หลังจากนั้นไม่นานก็ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า The Million Ways to Write Part I เป็นสไตล์ Acoustic / Rock

แสตมป์ เป็นทั้งนักร้อง นักดนตรี และนักแต่งเพลงแล้ว ยังจัดรายการวิทยุรายการ 2talk ร่วมกับ คัตโตะอีกด้วย(ไม่มีแล้ว) ปัจจุบันกำลังคบหากับสาวนอกวงการชื่อนิว-จีริสุดา ศรีวัฒน์

อัลบั้ม : Q House Love Song

1.เพลง หัวใจ
2.เพลง ใกล้ๆ
3.เพลง นั่นเธอใช่ไหม

อัลบั้ม : Sci-Fi (ไซไฟ)

1. เพลง สัตว์ประหลาด
2. เพลง รักกระโดดกำแพง
3. เพลง ให้ตายสิพับผ่า
4. เพลง วิญญาณ
5. เพลง เจ้าหญิงน้ำแข็ง
6. เพลง นักเลงคีย์บอร์ด
7. เพลง กาลครั้งหนึ่ง
8. เพลง เพศตรงข้าม
9. เพลง ถ้าเธอไม่รู้สึก
10. เพลง คุณ
11. เพลง ที่สุด....นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต

อัลบัม : Million Ways to Write Part I

1.เพลง ก่อนบทเพลงจะหมดความหมาย (feat. ป๊อด โมเดิร์นด๊อก , บอย โกสิยพงษ์, นภ พรชำนิ , เบน ชลาทิศ , คิว - ฟลัว , โต๋ - ศักดิ์สิทธิ์ , ตรัย ภูมิรัตน , ตู่ The Stranger, ต๋อง The BEGINS)
2.เพลง คนที่คุณก็รู้ว่าใคร
3.เพลง ความคิด
4.เพลง ร่ม (feat. Trai Bhumiratna , Kornkamol Chaiwatanamethin)
5.เพลง สองหมื่น (feat. BOYd KOSIYABONG)
6.เพลง ทฤษฎีสีชมพู